Giá xe Ford Ranger giảm nhẹ ngày đầu năm mới tháng 1 năm 2018

Vào đầu năm 2018, một số đại lý xe hơi đã tung ra bảng giá xe Ford Ranger với giá giảm nhẹ ở một số các phiên bản. Với mức giảm khuyến mãi từ 10 đến 20 triệu đồng, giá niêm yết vẫn như cũ.

Thực hư chuyện Ford Ranger giảm giá tháng 1/2018

Sang đầu năm mới, một số đại lý Ford đã công bố bảng giá xe Ranger tháng 1/2018. Theo đó, mức giảm đến 20 triệu đồng áp dụng cho một số phiên bản. Riêng bản Ford Ranger Wildtrak tại hầu hết đại lý đều giữ nguyên giá như niêm yết.

Tuy nhiên, trong thông báo gửi đến các đại lý Ford toàn quốc, Giám đốc marketing của Ford Việt Nam, ông Đặng Tiền Phương, cho biết việc các thông tin cho rằng Ford Việt Nam hạ giá xe Ranger kèm theo khuyến mại là không có căn cứ, có thể gây ảnh hưởng tới công tác bán hàng, đặt hàng cũng như gây hiểu nhầm giữa khách hàng và đại lý.

Trao đổi với đại diện bán hàng đại lý Ford Cần Thơ, đơn vị này cho biết mức giảm giá trên là do đại lý tự đặt ra để nhằm kích cầu doanh số bán hàng của họ dịp đầu năm. Hãng không công bố bất cứ chương trình giảm giá nào cho mẫu xe bán tải Ford Ranger.

Thực hư chuyện Ford Ranger giảm giá tháng 1/2018 - Ảnh 1.

Giá bán các mẫu xe Ford nhập khẩu như Ranger hay Explorer, Everest không được giảm trong tháng 1/2018. Ảnh: Đại lý Ford.

Theo khảo sát thực tế, giá bán giảm không đồng nhất giữa các đại lý đang áp dụng chương trình khuyến mại. Có đại lý chỉ giảm giá 14-20 triệu đồng cho các bản số sàn, trong khi đại lý khác lại giảm giá cả xe Ranger số tự động.

Về việc Ford Việt Nam là doanh nghiệp FDI đầu tiên được cấp phép nhập khẩu ô tô, đây là quy định bắt buộc kể từ ngày 1/1/2018 đối với tất cả các đơn vị nhập khẩu xe về nước. Tuy nhiên, xe nhập về vẫn phải tuân thủ các thủ tục, giấy tờ theo Nghị định 116 nên các đơn hàng giao xe Ranger, Everest và Explorer 2 tháng đầu năm 2018 cho đại lý vẫn phải tạm ngừng.

Hiện tại, xe Ford Ranger, Everest và Explorer bán ra tại đại lý vẫn là xe nhập khẩu cũ từ năm 2017 còn tồn lại. Giá bán chênh lệch so với niêm yết hoặc quà tặng kèm tuỳ thuộc chính sách mỗi đại lý.

Bảng giá xe Ford Ranger tháng 1/2018 tham khảo tại một đại lý ở Hà Nội:

Thực hư chuyện Ford Ranger giảm giá tháng 1/2018 - Ảnh 2.

Đơn vị: triệu đồng.

Check Also

Doanh số bán xe Ford Ranger tăng đột biến và đạt kỷ lục tại Châu Á

Năm 2017 doanh số bán hàng xe Ford Ranger không chỉ đứng đầu dòng xe …