GOOGLE CHẤM ĐIỂM RATING TRÊN GOOGLE MAPS NHƯ THẾ NÀO?

        1. Điểm Rating trên Google maps là gì?

Yếu tố quan trọng để từ khóa được lên top cũng như sự uy tín đó là điểm rating. Số lượt tìm kiếm từ khóa cũng góp phần không nhỏ đến số điểm. Điểm số rating càng cao, chất lượng đánh giá và uy tín của địa điểm đó sẽ càng cao. Chính vì như vậy, mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, nhà hàng khách sạn đều mong muốn có được nó. Cách Google chấm điểm rating như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

       2. Các thang đo điểm số Rating Google maps

Tổng điểm số Rating cho kết quả tìm kiếm trên Google Maps sẽ được xếp hạng theo mức từ 1 đến 5 sao. Cụ thể điểm số sẽ thể hiện những thái độ của khách hàng:

– Đánh giá 5 sao: Tương ứng với việc ưa thích.
– Đánh giá 4 sao: Tương ứng với thích.
– Đánh giá 3 sao: Tương ứng với đồng ý.
– Đánh giá 2 sao: Tương ứng với việc không thích.
– Đánh giá 1 sao: Thể hiện sự ghét.
Với thông số đánh giá được thể hiện là thống nhất trên thì khi xem vị trí trên Google Maps bạn có thể xem được điểm số trên Google. Các bài đánh giá sẽ được sắp xếp theo điểm, thời gian, … và tổng số bài đánh giá dành cho doanh nghiệp.
         3. Cách Google tính toán điểm số rating địa điểm Google Maps như thế nào?
Cách tính toán điểm số rating địa điểm trên Google Maps như thế nào sẽ là vấn đề mà nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Và điểm số của bạn sẽ được tính dựa vào từ xếp hạng của người dùng và nhiều yếu tố khác để đảm bảo điểm số chung sẽ phản ánh được đúng chất lượng của doanh nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng thấy điểm số chấm 4.8 trong khi tất cả review đều đánh 5 sao.

Điểm số rating sẽ được cập nhật khi mà số lượng bài đánh giá đạt đến một ngưỡng nhất định nào đó. Do vậy khi mà bạn có nhiều review, nhiều rating cao nhưng mà điểm số vẫn chưa được cập nhật thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần chờ điểm số rating sẽ sớm được cập nhật.

Vậy nên trên đây là tất cả cách thức Google tính điểm số rating địa điểm Google Maps mà bạn cần hiểu rõ, điều này sẽ rất hữu ích cho các bạn trong việc muốn thu hút được đông đảo khách hàng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình mà bạn hướng tới.Ngoài ra đễ mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể sử dụng Dịch vụ SEO địa điểm Google maps của các đơn vị trung gian để giúp tăng nhanh các review cũng như dễ dàng đứng top trên Google maps.

Check Also

Hướng dẫn hiện lên lượt review trên Google Maps

Số lượt review vị trí trên Google maps được xét duyệt kỹ lưỡng bởi nhân …

Dịch vụ tăng review 5 sao cho nhà hàng khách sạn cửa hàng công ty

Google map ngày nay đang dần trở thành 1 trong những công cụ giúp đỡ …